Công Ty TNHH AMIBA VIỆT NAM

Nhà lắp ghép

Với đội ngũ nhân lực gồm hơn 100 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018 cùng hệ thống nhà máy sản xuất có diện tích 10,000 m2, 12,000 tấn kết cấu /tháng, 800 tấn thép cán nguội/tháng và 360,000 m2 tôn/tháng được trang bị dây chuyền sản xuất tự động công nghệ cao, DUCTHINHS STEEL tin tưởng sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu, sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hoàn hảo nhất cho dự án của quý khách.
Nhà lắp ghép là loại nhà rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Những câu hỏi như nhà lắp ghép là gì? Ưu, nhược điểm của nhà lắp ghép như thế nào? Giá thành của nhà lắp ghép ra sao? Có nên xây nhà lắp ghép hay không? Luôn là vấn đề được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn yêu nhà đẹp. Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung dưới đây.
 

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là những công trình được xây dựng từ những nguyên vật liệu nhẹ như các tấm xi măng Smartboard, panel, gỗ tự nhiên và nhân tạo. Các tấm này sẽ dựa trên các khung chính định hình bằng thép Y hoặc thép hộp tùy vào kết cấu tải của ngôi nhà khi liên kết các tấm vật liệu lắp ghép hoàn thiện sẽ tạo thành một khối nhà chắc chắn mà trọng lượng lại nhẹ hơn so với xây dựng truyền thống. Thiết kế của những căn nhà dạng này khá đơn giản nhưng lại có độ bền bỉ cao và thi công nhanh chóng nên đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà ở, bungalow cho các resort, biệt thự.

Công trình Biệt thự kiến trúc xanh thân thiện với môi trường được Đức Thịnh Steel thiết kế và thi công tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Cấu tạo nhà lắp ghép như thế nào?

Do nhà lắp ghép được thi công nhanh chóng nên chúng sẽ được xây dựng từ những nguyên vật liệu nhẹ, nhập khẩu từ nước ngoài như Phần Lan, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia. Những nguyên liệu này sẽ được gia công, đo đạc cẩn thận trước khi lắp ghép. Cấu tạo nhà lắp ghép gồm:

 • Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

 • Tấm vách ngăn bên ngoài: có thể sử dụng gỗ nhân tạo, gỗ biến tính, tấm bê tông nhẹ, tấm panel giá phụ thuộc vào vật liệu ốp hoàn thiện.

 • Tấm vách ngăn bên trong: có thể sử dụng gỗ tự nhiên, panel, gỗ công nghiệp, gỗ nhân tạo.

 • Khoảng không giữa hai vách ngăn trong và ngoài: có thể sử dụng tấm cách nhiệt sợi thủy tinh, xốp cách nhiệt, tấm cách nhiệt túi khí hai mặt nhôm.

 • Tấm lợp mái được cấu tạo từ tôn cách nhiệt dày 20mm.

 • Tấm ngói trang trí có thể sử dụng ngói abitum hoặc ngói bê tông truyền thống.

 • Các cửa sổ, cửa đi thông thường được sử dụng bằng nhôm nội địa hoặc nhập khẩu.

 • Vách kính được sử dụng bằng kính cường lực 8 – 12mm (tùy vào diện tích bố trí).

 • Giằng rod được bố trí để chống bão, an toàn tuyệt đối.

 Nhà lắp ghép

Ưu điểm của nhà lắp ghép là gì?

So với nhà được xây dựng theo cách truyền thống thì ngôi nhà lắp ghép còn khá mới mẻ với nhiều người. Những ưu điểm của kiểu nhà này đã được kiểm chứng như sau:

 • Thời gian thi công và hoàn thiện nhanh

Việc xây dựng nhà lắp ghép có thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với kiểu nhà truyền thống 60%. Tùy vào thiết kế mà thì có thể đưa vào sử dụng được luôn.

Nhà lắp ghép có thời gian thi công nhanh chóng

 • Tính thẩm mỹ cao, không gian mở

Nhà lắp ghép sắt sử dụng thép tiền chế có thể xây dựng ở nhiều địa hình khác nhau, kể cả ở những khu đô thị có diện tích đất khiêm tốn hoặc những đại công trình. Nhờ việc tạo nên từ những khung thép được gia công sẵn nên giúp tiết kiệm thời gian, diện tích, hạn chế rác thải ra môi trường dù nhà nhỏ mà vẫn đảm bảo mang đến không gian rộng rãi, thoáng mát.

Nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao

 • Hạn chế ô nhiễm môi trường

Việc xây dựng nhà ghép sẽ giúp giảm thiểu các chất thải và bụi ra ngoài môi trường. Do các nguyên vật liệu đã được sản xuất và thiết kế sẵn tại nhà máy và chỉ cần lắp ghép lại với nhau nên việc tạo ra bụi bẩn và phế phẩm sẽ giảm đi tối đa. Điều này góp phần thân thiện với môi trường xung quanh hơn.

 Nhà lắp ghép hạn chế ô nhiễm môi trường

 • Quản lý chất lượng dễ dàng

Các cấu kiện thép được gia công một cách chính xác, các tấm xi măng Smartboard được sản xuất với dây chuyền công nghệ cao giống nhau về kích thước, chất liệu, khuôn mẫu.

Nhà lắp ghép quản lý chất lượng dễ dàng

 • Dễ dàng di chuyển, mở rộng hay tháo dỡ

Nhà ghép rất dễ dàng cho việc tháo dỡ và xây dựng mở rộng. Nếu bạn muốn di chuyển nhà đến nơi khác hay mở rộng không gian thì với các khung ghép bạn có thể dễ dàng vận chuyển và di dời đến các địa điểm mình muốn.

 Nhà lắp ghép dễ dàng di chuyển, mở rộng hay tháo dỡ 

 • Chi phí bảo trì thấp:

Nhà lắp ghép khung thép có kết cấu vững chắc, vật liệu thân thiện, trượt nước sẽ ít bị bám bụi, ít bị tác động của các yếu tố tự làm hỏng, nứt, vỡ kết cấu do đó chi phí bảo trì là rất thấp.

Nhà lắp ghép có chi phí bảo trì thấp

Nhược điểm của nhà lắp ghép

Bên cạnh những ưu điểm thì nhà lắp ghép vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Mặc dù nhà lắp ghép và nhà tiền chế mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng có một số nhược điểm so với việc xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Tùy vào quy hoạch địa phương có thể cấm việc xây dựng nhà lắp ghép ở một số khu vực nhất định, do vậy nhà lắp ghép về pháp lý chỉ được công nhận là công trình xây dựng tạm, không được công nhận như các ngôi nhà xây dựng truyền thống (công trình cố định). Vì vậy bước đầu tiên là tìm một lô đất phù hợp với quy hoạch phù hợp của từng địa phương. Bạn sẽ cần trang trải chi phí kiểm tra đất và khảo sát địa điểm nếu cần. Sau khi bạn mua đất cho một nhà lắp ghép, bạn cũng sẽ cần phải san lấp mặt bằng và thêm nền móng, cũng như kết nối với hệ thống cấp nước, cấp điện và nước thải công cộng. Nếu bạn đang xây dựng ở một địa điểm bên ngoài các dịch vụ địa phương, bạn có thể cần lắp đặt năng lượng mặt trời hoặc hệ thống tự hoại. Chi phí của đất kết hợp với bất kỳ nâng cấp cần thiết nào của địa điểm có thể làm tăng đáng kể giá thành của nhà lắp ghép.

 

Hậu cần vận chuyển cũng có thể là một vấn đề cần xem xét đối với việc xây dựng nhà lắp ghép. Bạn phải tuân thủ các quy định vận chuyển đường bộ, đường thủy đối với đúng tải trọng kích thước và trọng lượng theo luật của bộ Giao Thông Vận Tải, đồng thời có thể yêu cầu giấy phép đặc biệt hàng quá khổ quá tải và hậu cần để vận chuyển các mô-đun quá khổ hoặc nguyên căn nhà. Ngoài ra, việc di chuyển một nhà lắp ghép vào khu vực đô thị có thể là một thách thức, nơi đường phố chật hẹp và đường dây điện nhô ra khiến việc giao hàng trở nên khó khăn. Với trường hợp này giải pháp đưa ra là sản xuất khung định hình của ngôi nhà tại nhà máy, sau đó mang các cấu kiện rời tới khu vực thi công (giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển).

Nhà lắp ghép dễ dàng di chuyển

Giá thành của nhà lắp ghép

Thông thường khi xây dựng các công trình xây dựng, giá sẽ được tính trên đơn vị m2. Giá xây dựng nhà lắp ghép cũng như vậy. Giá nhà lắp ghép phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Giá nguyên vật liệu để lắp ghép nhà: Thông thường, kiểu nhà này sẽ sử dụng chất liệu thép là chính, tuy nhiên thép có nhiều loại và chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó còn có các chi tiết như cửa ra vào, mái lợp, nền móng,… cũng quyết định đến chi phí thực hiện

 • Diện tích, số tầng mà bạn muốn xây dụng: Các công ty thi công nhà lắp ghép thường báo giá xây dựng dựa trên diện tích. Tùy thuộc và số tầng, diện tích, số lượng căn nhà lắp ghép mà bạn đặt sẽ có giá khác nhau.

 • Vị trí địa lý: Việc xây dựng khung thép ở những nơi có địa hình khó khăn chắc chắn sẽ có giá cao hơn ở những vùng đồng bằng, điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, ở những tỉnh, thành phố lớn, nơi tập trung nhiều công ty xây dựng thì giá cả cũng sẽ cạnh tranh hơn. Ví dụ: giá nhà lắp ghép Hà nội hay TP Hồ Chí Minh sẽ chênh lệch so với các tỉnh thành khác.

 • Thời gian thi công: Thời gian thi công càng ngắn thì chi phí phát sinh càng giảm. Tuy nhiên, để công trình có thể bàn giao trong thời gian ngắn thì số lượng công nhân phải tăng lên, điều đó đồng nghĩa với việc số tiền để thuê nhân công sẽ tăng.

 • Bản thiết kế kiến trúc: Giá thành còn phụ thuộc vào độ đơn giản hay phức tạp của bản thiết kế mà sẽ sử dụng các vật liệu lắp ghép như gỗ, panel, tấm bê tông nhẹ, mái ngói bê tông hay abitum, hoặc mái tôn sao cho phù hợp với mức tài chính mà bạn muốn bỏ ra.

Có nên sử dụng nhà lắp ghép không?

Qua những ưu điểm kể trên, có thể thấy rằng nhà lắp ghép có rất nhiều kiểu dáng đa dạng, thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển thay đổi hướng nhà, không tốn nhiều diện tích mà nội thất vẫn có thể đầy đủ tiện nghi, sang trọng. Nếu bạn là một người thích sự thay đổi, ưa dịch chuyển thì nhà lắp ghép sẽ là một lựa chọn không tồi.

Nhà lắp ghép có đầy đủ tiện nghi như bình thường

Bài viết đã một phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về nhà lắp ghép về tiện ích, công năng sử dụng, tính cơ động cũng như ưu, nhược điểm của một căn nhà được cấu tạo từ các vật liệu lắp ghép khác nhau. Nếu bạn đang phân vân hoặc cần hiểu kỹ hơn về nhà lắp ghép có thể liên hệ với Đức Thịnh Steel – đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà lắp ghép, kết cấu thép, nhà di động, bungalow – qua hotline 0916 05 07 01 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thiết kế độc đáo nhất, phù hợp với sở thích, con người của bạn. Tạo cho bạn một không gian thoải mái, giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.



Hãy thiết kế một ngôi nhà lắp ghép dành riêng cho bạn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Điện thoại: 0908050701 – 0916050701
Email: Phongkinhdoanh@ducthinhsteel.vn
Địa chỉ: 36/31/5/9 P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Thiết kế website