Công Ty TNHH AMIBA VIỆT NAM

Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép hiện đang là một trong những mô hình nhà khá mới ở nước ta nhưng không còn lạ lẫm với các nước Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc,… ứng dụng rất nhiều vào những công trình làm nhà điều hành, nhà ở cán bộ kỹ thuật công nhân viên công trường, lớp học cho trẻ em vùng cao, kho lạnh, nhà ở, hàng quán, quán cà phê, phòng karaoke, nhà vườn…
Nhà lắp ghép hiện đang là một trong những mô hình nhà khá mới ở nước ta nhưng không còn lạ lẫm với các nước Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc,… ứng dụng rất nhiều vào những công trình làm nhà điều hành, nhà ở cán bộ kỹ thuật công nhân viên công trường, lớp học cho trẻ em vùng cao, kho lạnh, nhà ở, hàng quán, quán cà phê, phòng karaoke, nhà vườn…Mặc dù còn khá mới mẻ ở Việt Nam, song những mẫu nhà lắp ghép đẹp với chi phí xây dựng thấp cũng đang dần trở thành giải pháp nhà ở mới được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về nhà lắp ghép là gì, giá xây dựng nhà lắp ghép là bao nhiêu và những mẫu nhà lắp ghép đẹp từ khắp nơi trên thế giới thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

Nhiều người cho rằng nhà lắp ghép chỉ thích hợp để xây dựng các công trình tạm bợ hoặc thời gian sử dụng ngắn. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới, nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ từ 30 - 60 năm với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép. Và một bằng chứng rất cụ thể đó là những mẫu biệt thự đẹp hay những mẫu thiết kế nhà đẹp bằng công nghệ lắp ghép đang có mặt ở nhiều nơi với kiến trúc độc đáo, hấp hẫn và độ bền vững của nó. Chúng tôi sẽ chứng minh cụ thể hơn để giải đáp cho câu hỏi “ Có nên xây nhà ở lắp ghép”? 

I.Nhà lắp ghép là gì? Cấu tạo của nhà lắp ghép? 

Nhà lắp ghép là một sản phẩm làm nhà ở làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt,tính thẩm mĩ cao, được thiết kế theo quy cách riêng tại nhà máy sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mật bằng, phù hợp với mọi công trình và đang được sử dụng rất nhiều làm nhà điều hành công trường, nhà ở công nhân, nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà trọ, khu biệt thự resort, nhà kho, phòng sạch - kho lạnh, siêu thị, phòng khám, nhà hàng, quán Karaoke,... 

     

Nhà ở lắp ghép là mô hình nhà dân dụng được thiết kế và xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người dân chứ không phải các công trình ở công trình, công xưởng hay kinh doanh, công trình công cộng…

Cấu tạo nhà lắp ghép:

- Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

- Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm. 

- Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm. 

- Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

- Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

- Có máng nước.
    

                                                                             Một mẫu nhà lắp ghép hoàn thiện

II. Giải đáp câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép không dựa vào ưu nhược điểm của kiểu nhà này.

Khi ứng dụng vào việc xây dựng các công trình nhà ở dân dụng, giải pháp xây dựng nhà lắp ghép kết cấu thép vẫn phát huy một cách tối đa những ưu điểm vượt trội của mình.

Ưu điểm của những mẫu nhà lắp ghép

+ Thời gian xây nhà lắp ghép nhanh

      
                                                                Hình ảnh lắp đặt nhà lắp ghép
Tùy theo nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư, thời gian xây nhà lắp ghép giá rẻ thường dao động trong khoảng từ 2 đến 8 tuần. Trong khi thời gian để xây dựng một ngôi nhà bình thường lên đến 20- 26 tuần. Như vậy, có thể nói ưu điểm vượt trội đầu tiên mà những mẫu nhà lắp ghép đẹp mang đến chính là thời gian xây dựng nhanh chóng.

+ Mang lại hiệu quả kinh tế cao vì có lợi thế về chi phí xây nhà lắp ghép 

Việc xây dựng một ngôi nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ có thể giúp bạn tiết kiệm được 30% chi phí vật liệu cho mỗi m2 so với xây dựng nhà theo cách thông thường. Ngoài ra, với khả năng cách nhiệt cách âm tốt, nhà lắp ghép còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm điện năng và chi phí xử lý cách nhiệt.

Chi phí vật liệu thấp, chi phí nhân công thấp (do thời gian xây dựng nhanh chóng) nên giá thành xây nhà lắp ghép luôn ở mức thấp so với mẫu nhà ở thông thường.

+ Phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau

Việc thi công nền móng cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đối với nhà truyền thống thường yêu cầu thi công nền móng nặng, mặt bằng cần nhiều diện tích. Trong khi đó, nhà lắp ghép vật liệu nhé có nền móng thiết kế đơn giản có thể thi công trên bất kỳ địa hình nào từ nền bê tông, nền đất yếu, thậm chí trên nước.
    
                                                             Nhà lắp ghép trên nước
Công trình nhà lắp ghép cũng dễ dàng thi công nói cách khác là cách làm nhà lắp ghép khá đơn giản nên đáp ứng được nhu cầu cũng như thiết kế các công trình theo ý tưởng của chủ đầu tư và quý khách hàng.
Thích hợp trên nhiều địa hình, như đồng bằng, đồi núi, hay đô thị. Với kết cấu từ các loại thép chịu lực, cường độ cao chống muối mặn. Có nên xây nhà ở lắp ghép kể cả ở những vùng địa hình phức tạp vì điều đó không thành vấn đề.
    
                                                                  Nhà lắp ghép trên đồi

Qúa trình thi công không phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên vì được sản xuất trong nhà.
    

                                                                   Sản xuất nhà lắp ghép tại nhà máy

+ Bảo vệ môi trường

Nhà lắp ghép cũng được ưa chuộng nhờ tính năng bền vững và bảo vệ môi trường của nó. Trong ngôi nhà truyền thống, vật liệu phụ thường bị lãng phí, nhà lắp ghép thì khác, nó được sản xuất (ít nhất là một phần) trong nhà máy, do đó, bất kỳ vật liệu phụ nào cũng được tái chế lại, giảm thiểu rác thải. Đây là bước cải tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường. Vì yếu tố này mà chúng tôi nghĩ rằng có nên xây nhà ở lắp ghép từ bây giờ.

+ Dễ quản lý chất lượng

Nhà lắp ghép được xây dựng trong một môi trường được kiểm soát, theo một tiêu chuẩn cụ thể, vì vậy, bạn có thể yên tâm là ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng với chất lượng đồng đều. Vị trí xây nhà phải tuân theo biểu đồ thi công, các nhà thầu phải có trình độ và kỹ năng cao. Mặt khác, nhà lắp ghép phải được sản xuất bởi một nhà máy được bảo về và được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất.
     

                                                                               Sản xuất nhà lắp ghép tại nhà máy

+ Khả năng mở rộng và nâng cấp, dễ dàng di chuyển 

      
                                                    Cẩu nhà lắp ghép vận chuyển đến địa điểm lắp đặt

Việc xây dựng một ngôi nhà chúng ta đều tính toán để có thể sử dụng và cơi nơi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của tương lai. Đối với một công trình nhà truyền thống sẽ khó mở rộng hơn trong tương lai, và nếu cố gắng làm thì giá cả sẽ đắt hơn nhiều hơn so với nhà tiền chế. Nhà tiền chế có  mở rộng và nâng cấp một cách đơn giản, dễ dàng với chi phí phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà lắp ghép cũng dễ dàng di chuyển đến nơi khác vì công cụ lắp ghép khá đơn giản, đây là giải pháp rất phù hợp với đồng bào miền Trung thường xuyên phải tránh lũ.
              

+ Có độ bền cao

Nhiều người cho rằng nhà lắp ghép chỉ thích hợp để xây dựng các công trình tạm bợ hoặc thời gian sử dụng ngắn. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới, nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ từ 30 - 60 năm với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Nhược điểm của những mẫu nhà lắp ghép đẹp

Nhà lắp ghép được cấu tạo từ các kiện thép nên việc xây dựng, thi công nhà lắp ghép cần phải có một khoảng không đủ rộng để thuận tiện cho việc chuyên chở vật liệu. Đối với những ngôi nhà phố, nằm trong ngõ nhỏ sẽ không phù hợp với kiểu thi công này.

Nhà lắp ghép có thể xây dựng trên khu đất treo…

Nhà lắp ghép làm nhà ở dân dụng hiện nay cũng trở nên phổ biến vì giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh, có thể xây dựng trên các khu đất có dự án treo, cấm xây dựng nhà xây truyền thống. 

Giá thành xây nhà lắp ghép

Như đã nói ở trên, giá thành xây nhà lắp ghép thường thấp hơn so với xây nhà truyền thống thông thường. Tuy nhiên, việc báo giá chi tiết chi phí xây dựng nhà lắp ghép sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Giá nguyên vật liệu: nhà lắp ghép được cấu thành từ vật liệu chính là thép. Tuy nhiên các loại thép thương hiệu và chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Giá thành sẽ có sự chênh lệch tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

+ Diện tích và số tầng: hiện nay, các công ty xây dựng thường báo giá thành xây nhà lắp ghép theo diện tích. Chủ đầu tư cần báo chính xác diện tích và số tầng muốn xây để có được báo giá chính xác nhất.

+ Thời gian thi công những mẫu nhà lắp ghép đẹp: thời gian thi công càng ngắn thì chi phí phát sinh càng giảm. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian thi công thì cần nhiều nhân công hơn, chi phí nhân công tăng. Chủ đầu tư cần cân nhắc để có được chi phí hợp lý.

+ Vị trí xây nhà lắp ghép: xây nhà lắp ghép tại nơi có địa hình khó khăn sẽ có giá thành cao hơn vùng đồng bằng có điều kiện thuận lợi.

Do vậy, để có báo giá xây nhà lắp ghép chi tiết nhất, chủ đầu tư cần xác định chính xác nhu cầu xây dựng và các vấn đề phát sinh có ảnh hưởng đến giá thành xây nhà lắp ghép.

Những mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất hiện nay khiến ai cũng mê mẩn.


                                                                         Nhà lắp ghép 2 tầng 

                                                        Nhà lắp ghép 2 tầng khung thép sơn giả gỗ

Liên Hệ Với Ducthinh Steel

Mỗi công trình Nhà lắp ghép mà Ducthinhsteel xây dựng đều được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hiệu suất cao, sử dụng hiệu quả và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu với giá cả cạnh tranh và chất lượng tuyệt hảo, hãy liên hệ với DUCTHINH. Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dự án tương lai của bạn.

CÔNG TY TNHH NHÀ THÉP ĐỨC THỊNH
Trụ Sở Chính

Địa chỉ: 36/31/5/9 P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: Ducthinhsteel1@gmail.com
Điện thoại: 09 08 05 07 01


Thiết kế website