Công Ty TNHH AMIBA VIỆT NAM

Thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay trọn gói, giá rẻ, uy tín

Đức Thịnh Steel chuyên tư vấn thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay, nhận thiết kế theo yêu cầu khách hàng, với nhiều kiểu dáng phong cách thiết kế trọn gói giá rẻ

Những năm gần đây, mô hình lưu trú cho khách lịch dạng Homestay đang lên ngôi và đã khẳng định được vị trí. Xu hướng này sẽ còn được duy trì trong khoảng thời gian dài nữa. Nắm bắt gu thị trường, đã có rất nhiều Homestay đủ kích cỡ, phân khúc mọc lên. 
 

Trong số đó chiếm ưu thế là dạng nhà gỗ mini Homestay. Điều này đánh vào tâm lý chung của du khách: trong những chuyến du lịch ngắn ngày, họ thường mong muốn một nơi nghỉ ngơi ấm cúng, tạo cảm giác thiên nhiên gần gũi với giá cả phải chăng. Chất liệu thi công là gỗ phù hợp nhất cho nhu cầu này. Cũng vì lẽ này dạng nhà gỗ mini Homestay chiếm ưu thế thống trị trên thị trường.
 

Nhà gỗ mini Homestay giá rẻ là gì? 

Nhà gỗ mini Homestay là dạng Homestay cỡ bé cho cá nhân, cặp đôi hoặc nhóm ít người làm từ vật liệu chính là gỗ (tự nhiên hoặc công nghiệp). 
 

Nhà gỗ mini Homestay được ưa chuộng nhất bởi các chủ đầu tư bởi giá thành thấp, thi công thuận lợi gọn nhẹ, kiểu dáng đa dạng phong phú. Một số đơn vị thiết kế nhà gỗ mini hiện nay cung cấp các thiết kế nhà nguyên khối với đầy đủ tiện nghi, rất tiện cho việc di chuyển sắp đặt. 

>>Bạn nên xem chi tiết hơn
Đơn vị làm, thiết kế nhà gỗ mini Homestay giá rẻ, mẫu đẹp

Nhà gỗ Homestay được giới trẻ yêu thích
Nhà gỗ Homestay được giới trẻ yêu thích

 

Tiêu chuẩn thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay là gì? 

Như đã nói ở trên, các thiết kế nhà gỗ mini rất đa dạng phong phú. Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều kiểu ngôn ngữ kiến trúc khác nhau có thể xuất hiện, những nhà gỗ này phải đảm bảo một vài tiêu chuẩn chung dành cho không gian sinh hoạt, bao gồm:
 

- Các thiết kế nhà gỗ mini phải đảm bảo an toàn - công năng sử dụng: Với mục đích trở thành điểm lưu trú, các kết cấu Homestay dù có đẹp hay không cũng đều phải đảm bảo độ chắc chắn, an toàn cho người sử dụng bên trong. Do các khâu thiết kế, tính toán chịu lực phải do người có chuyên môn và kinh nghiệm đảm nhận. Kế đó công năng sử dụng cũng là điểm rất quan trọng, cần phải song hành với tính thẩm mỹ, bởi không ai muốn ở trong một căn nhà tuy đẹp nhưng bất tiện cả. Có nhiều yếu tố tạo nên công năng sinh hoạt, những yếu tố chính yếu có thể kể tới khả năng đón sáng và các ô thoáng (cửa sổ, cửa chính...), thông khí trong nhà, bài trí không gian sinh hoạt... Và một lần nữa, kinh nghiệm và kiến thức của những nhà thi công chuyên nghiệp trở nên hết sức quan trọng. 
 

- Chất lượng vật liệu phải đảm bảo tốt: Đây là yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ sót. Các kết cấu thiết kế nhà gỗ mini Homestay đạt yêu cầu cần được thi công chủ yếu từ vật liệu gỗ, tự nhiên hoặc công nghiệp. Tuy nhiên các với đặc điểm khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, loại vật liệu này thường không có được độ bền cần thiết. Để chống lại điều này, kinh nghiệm xử lý vật liệu cũng như nguồn gốc gỗ phải được đảm bảo ở mức cao. Chất liệu gỗ phù hợp cần chống chịu được mối mọt, ăn mòn, có khả năng chống cháy tương đối, giữ được độ bền trong môi trường nhiệt độ - độ ẩm cao... Một số đơn vị thi công nhà gỗ Homestay hiện nay, có nguồn gỗ hương thơm tự nhiên, là một điểm cộng độc đáo cho các căn nhà gỗ mini Homestay.

>>>Bật mí cho bạn
Nhà gỗ di động thông minh 14m2 giá rẻ 149tr dành cho Homestay

Căn nhà gỗ Homestay ở giữa đồng cổ xanh
Căn nhà gỗ Homestay ở giữa đồng cổ xanh

 

- Cần bảo đảm tính tiện nghi, thoải mái trong sử dụng: điều này đến từ việc bài trí nội, ngoại thất và thiết kế chiếu sáng. Vượt lên một chốn để ngủ đơn thuần, Homestay phải trở thành nơi thư giãn, tạo cảm giác ấm cúng, tiện lợi cho người dùng. Ngoài việc sở hữu những thiết kế đẹp, cách thức bố trí không gian thông minh cũng là một yếu tố then chốt đáp ứng yêu cầu này. Công năng lưu trú của các không gian nhà gỗ mini có thể biến đổi rất đa dạng, từ có khu vệ sinh tích hợp, các góc làm việc hay vui chơi cho đến các căn siêu mini với khu vệ sinh bên ngoài. Dù là thiết kế nhà gỗ mini dạng nào thì việc đảm bảo chốn ngủ nghỉ dễ chịu cho khách là điều tối quan trọng. 
 

Ngoài những đặc điểm chính yếu, còn một quy tắc phải tuân theo khi thiết kế nhà gỗ mini Homestay là tính dễ thi công, dễ bảo quản sửa chữa, và trên hết là… giá rẻ. 
 

Quy trình thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay của Đức Thịnh:

Nếu so với việc thiết kế một nhà ở thực thụ, các bước thiết kế thi công nhà gỗ Homestay đơn giản hơn nhiều. Các bước có thể tóm gọn như sau:

- Bên chủ Homestay liên hệ với đơn vị thi công nhà gỗ Homestay. Bên thi công sẽ đến khảo sát thực địa, tìm hiểu các nhu cầu cũng như kinh phí mong muốn của chủ đầu tư. 

- Chọn mẫu thiết kế: Bên thi công nghiên cứu, đưa rác phác thảo gợi ý cho chủ nhà, hoặc chủ nhà lựa chọn dựa trên những mẫu cung cấp sẵn. Trong quá trình này đôi bên sẽ có sự thảo luận qua lại nhiều giữa hai bên để có những điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với thực địa đặt Homestay và những yêu cầu riêng của chủ nhà. Mục đích cuối cùng của bước này là đôi bên thống nhất được bản thiết kế chi tiết của nhà gỗ mini Homestay cũng như các loại vật liệu thi công, bài trí nội thất v.v…

- Tiến hành thi công nhà gỗ Homestay: dựa trên các thiết kế đã thống nhất, đơn vị thi công tiến hành lắp ráp nhà. Quá trình này có thể tiến hành từng bước hoặc hoàn thiện thành nhà nguyên khối ở xưởng của bên thi công rồi chuyển đến lắp đặt tại vị trí đặt Homestay, cũng có thể thi công từ đầu ngay tại chỗ. Điều này tùy thuộc vào điều kiện thực tế từng trường hợp. Tuy nhiên với mô hình nhà gỗ mini Homestay, phương án lựa chọn thường là ráp nhà hoàn chỉnh tại xưởng rồi mới di chuyển lắp đặt.

- Nghiệm thu công trình: bên chủ nhà nghiệm thu, đánh giá mức độ hoàn thiện công trình, đưa ra các điều chỉnh cần thiết cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng.

- Vận hành và bảo trì: bên chủ Homestay vận hành kinh doanh theo các lưu ý sử dụng của bên thiết kế. Một số đơn vị thi công có cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa đi kèm.

>>>Bạn nên xem ngay
Nhà gỗ di động thông minh 20m2 thích hợp cho Homestay giá 210tr

Nhà gỗ Homestay là điểm thu hút giới trẻ
Nhà gỗ Homestay là điểm thu hút giới trẻ

 

Giới thiệu đơn vị thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay giá rẻ:

Trước kia hầu hết các chủ Homestay thường tự thiết kế thi công nhà gỗ Homestay, tuy nhiên với những yêu cầu tương đối phức tạp như đã kể trên, hầu hết các Homestay thường không đáp ứng được. Với sự phát triển của thị trường, các đơn vị thi công nhà gỗ mini Homestay chuyên nghiệp đã ra đời, có thể kể đến các đơn vị uy tín lớn như đơn vị Định Thịnh Steel, Ken Decor hoặc Mộc Gia... Việc lựa chọn các đơn vị thi công này có nhiều lợi điểm. Do là các đơn vị chuyên nghiệp, chủ nhà có thể yên tâm với những yêu cầu thiết kế khắt khe hơn. Hơn nữa để tối ưu các khâu, việc lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp cũng có chi phí rẻ hơn. 
 

Trên thị trường thì đơn vị Đức Thịnh Steel là đơn vị nổi bật đặc biệt ở phân khúc nhà gỗ mini Homestay, dó có khả năng cân bằng giữa yêu cầu thẩm mỹ lẫn công năng mà vẫn duy trì được giá rẻ. Thêm nữa với quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng gỗ tại đơn vị Đức Thịnh Steel cũng được đảm bảo hơn và duy trì tuổi thọ cao hơn. 
 

Mẫu thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay hiện đại, hút khách:

Các mẫu thiết kế nói chung là đa dạng, việc lựa chọn ngoài dựa theo ý muốn chủ nhà còn cần cân nhắc điều kiện thực địa, và nên có sự tư vấn từ đơn vị thi công. 


Những ngôn ngữ thiết kế chính yếu thường bắt gặp hiện nay có thể kể đến:

- Thiết kế kiểu nhà sàn: lấy cảm hứng từ khu vực tây bắc, và các vùng núi nam Á. Khá độc đáo, tuy nhiên phụ thuộc nhiều vào địa thế khu vực đặt Homestay.

- Thiết kế kiểu "chòi vịt": cũng thuộc nhóm các thiết kế mang âm hưởng Á Châu, nhóm thiết kế này thường có phần mái lợp bằng vật liệu cỏ khô đã qua xử lý, phù hợp với Homestay vùng biển. 

- Thiết kế dạng kén, thiết kế kiểu hình khối hiện đại..: đây là dạng thiết kế phá cách có tính độc đáo và sáng tạo cao dựa theo ngôn ngữ kiến trúc đương đại, đánh vào tâm lý khách hàng trẻ.

- Thiết kế kiểu nhà gỗ đồng quê châu Âu cổ điển: đây là dạng thiết kế phổ biến nhất hiện nay, được ưa chuộng do kết cấu đẹp, phù hợp với vật liệu thi công là gỗ cũng như thị hiếu thị trường. 
 

Nhà gỗ Homestay ở Đà Lạt với mây mù bao phủ
Nhà gỗ Homestay ở Đà Lạt với mây mù bao phủ

 

Nói tóm lại mô hình thi công nhà gỗ mini Homestay hiện nay đang trở nên rất thịnh hành và tiện lợi. Mô hình này phong phú về thiết kế và giá cả. Tuy nhiên các chủ Homestay cần cân nhắc kĩ các lựa chọn cũng như chọn một nhà thi công uy tín để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài cho công trình của mình. 
 

>>>Đừng bỏ lỡ Mẫu nhà gỗ thông minh 24m2 độc nhất vô nhị giá 240 triệu đồng tại Việt Nam
 

Để được tư vấn thêm về các thiết kế, thi công nhà gỗ mini Homestay giá rẻ, mời quý khách liên hệ trực tiếp tới hotline của Đức Thịnh Steel.

Tin tức khác